首页 快讯内容详情
皇冠信用盘(www.hg8080.vip):Lãnh đạo Cục Lãnh sự: Cán bộ sẽ làm việc với tinh thần phục vụ cao nhất

皇冠信用盘(www.hg8080.vip):Lãnh đạo Cục Lãnh sự: Cán bộ sẽ làm việc với tinh thần phục vụ cao nhất

分类:快讯

标签: # tài xỉu online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠信用盘www.hg8080.vip)是皇冠信用盘官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

,Người dân đến làm thủ tục tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Nhu cầu ra nước ngoài tăng mạnh sau đại dịch

Ngày 3.2, Quyền Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh chia sẻ, ngoài những thuận lợi, thực tiễn còn đặt ra nhiều khó khăn, thách thức với công tác lãnh sự.

Ở trong nước, nhu cầu ra nước ngoài của người dân tăng mạnh sau đại dịch dẫn đến tình trạng quá tải tại Bộ phận một cửa giải quyết các thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự.

Có thời điểm, số lượng hồ sơ nộp vượt quá năng lực tiếp nhận của hệ thống nên người dân không kịp nộp hồ sơ trong ngày và phải quay lại vào hôm sau, hoặc để nộp hồ sơ phải xếp hàng từ đêm hôm trước.

Ở nước ngoài, các cơ quan đại diện cũng đối mặt với nhu cầu tăng mạnh từ người dân đối với việc cấp phát giấy tờ, đặc biệt là hộ chiếu, thị thực, giấy miễn thị thực...

Một số khó khăn cũng phát sinh trong giai đoạn giao thời giữa áp dụng hộ chiếu mẫu cũ và mẫu mới, cũng như trong giai đoạn đầu khôi phục chính sách nhập xuất cảnh đối với người nước ngoài.

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao quyết định điều động Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Châu Âu Doãn Hoàng Minh làm Quyền Cục trưởng Cục Lãnh sự tháng 7.2022. Ảnh: Báo Quốc tế/Bộ Ngoại giao 

"Chúng tôi đã quán triệt, khích lệ cán bộ, nhân viên nỗ lực xử lý nhanh chóng các hồ sơ, đáp ứng tối đa nhu cầu người dân. Những lúc cao điểm, Cục Lãnh sự động viên các cán bộ, nhân viên bố trí làm việc xuyên trưa và ngoài giờ.

Bộ Ngoại giao cũng huy động cán bộ, nhân viên từ những đơn vị khác sang biệt phái để nâng cao năng lực tiếp nhận hồ sơ; tổ chức làm việc ngoài giờ. Chúng tôi đã tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với một số thủ tục hành chính đủ điều kiện; phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong công tác xác minh, đẩy nhanh việc cấp phát giấy tờ lãnh sự cho công dân" - ông Doãn Hoàng Minh nói. 

Trong năm 2022, Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp khoảng 100 nghìn lượt khách đến làm thủ tục và thực hiện chứng nhận hơn 580 nghìn văn bản cũng như làm thủ tục cho hơn 4.800 đoàn và cấp gần 10.500 hộ chiếu ngoại giao/công vụ.

Ở nước ngoài, các cơ quan đại diện Việt Nam cấp khoảng 280 nghìn hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam; khoảng 100 nghìn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và khoảng 350 nghìn giấy miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và vợ, chồng và con của họ.

Khảo sát mức độ hài lòng của người dân để cải tiến công tác lãnh sự

Quyền Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh khẳng định: "Trong thời gian tới, chúng tôi quyết tâm xây dựng ngành Ngoại giao toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, trong sạch, vững mạnh, trên cơ sở đẩy mạnh quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương về đối ngoại cũng như tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh công tác giám sát, kiểm tra để phòng chống tham nhũng, tiêu cực". 

Ông Minh cho hay, Bộ Ngoại giao nhận thức sâu sắc về trách nhiệm cần tiếp tục cải tiến chất lượng các dịch vụ công về lãnh sự ở trong và ngoài nước. "Cán bộ ngoại giao ở trong và ngoài nước sẽ làm việc với tinh thần “phục vụ” cao nhất, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công việc, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật" - ông Doãn Hoàng Minh khẳng định.

Quyền Cục trưởng Cục Lãnh sự thông tin, Bộ Ngoại giao đã, đang và sẽ triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó có đẩy mạnh chuẩn hóa các quy chế, quy trình ở cả trong và ngoài nước, đảm bảo công khai, minh bạch mọi thủ tục hành chính và hướng dẫn về thành phần hồ sơ, thủ tục cụ thể cũng như các biểu phí, lệ phí theo quy định.

Theo ông Minh, Bộ Ngoại giao sẽ triển khai việc khảo sát mức độ hài lòng của người dân về chất lượng dịch vụ công ở trong nước tại Bộ Ngoại giao và ở ngoài nước tại các cơ quan đại diện để làm cơ sở tiếp tục cải tiến công tác lãnh sự.

Bộ khuyến khích cá nhân, tổ chức tham gia giám sát và phản hồi ý kiến về thái độ phục vụ của công chức và chất lượng cung ứng dịch vụ công.

Bộ cũng sẽ đẩy mạnh tiếp thu ý kiến người dân thông qua việc công khai niêm yết hộp thư điện tử, số điện thoại đường dây nóng của cơ quan đại diện, hộp thư điện tử của các cơ quan chức năng của Bộ Ngoại giao để người dân kịp thời phản ánh, đóng góp ý kiến.

Ngoài chất lượng cán bộ, Bộ Ngoại giao cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm (nếu có); kịp thời điều chỉnh ngay những vấn đề tồn tại, đồng thời khuyến khích, nhân rộng những mô hình, cách làm tốt, hiệu quả, nêu gương người tốt, việc tốt trong thực thi công vụ. 

"Với quyết tâm cao và bằng những biện pháp, hành động cụ thể, chúng tôi tin tưởng rằng, công tác lãnh sự trong năm 2023 sẽ tiếp tục phát huy vai trò là một trong những lĩnh vực quan trọng của ngành Ngoại giao, đáp ứng được cầu ngày càng cao của người dân, doanh nghiệp trong tình hình mới hiện nay" - ông Doãn Hoàng Minh nói. 

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论